Ngôi nhà ống 4 tầng này nằm trong một khu dân cư cũ ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ, ArchDaily đã ưu ái miêu tả căn biệt thự là một trong những kiến trúc hòa trộn đông-tây đặc sắc nhất.

Căn nhà xây dựng trên một mảnh đất có diện tích 120m2, cấu trúc không gian theo lối phân sàn phổ biến của các ngôi nhà ở Việt Nam.

Với phương châm “Kiến trúc là cầu nối”, kết nối giữa các thế hệ trong gia đình, gắn kết con người với thiên nhiên, hiện tại và quá khứ, truyền thống và hiện đại, đông và tây…, các kiến trúc sư đã tạo nên một công trình tuyệt đẹp.

Căn biệt thự là nơi ở của một gia đình 2 thế hệ.

Xung quanh nó là những căn nhà khá thấp, một bên là núi Hồng, một bên là sông Lam, cộng thêm lợi thế hướng nam khiến ngôi nhà luôn được hưởng không khí mát mẻ.

Khu vực này thường xuyên có mưa lớn nên mặt bằng tầng 1 được đẩy lên cao hơn so với mặt đường.

Tầng 1 thoáng rộng được tận dụng làm chỗ để xe, phòng khách, bếp và khu vực ăn uống.

Phòng khách nổi bật với nội thất gỗ vừa sang trọng, hiện đại mà không quá cầu kì.

Khu vực ăn uống rộng rãi ngay bên cạnh phòng khách.

Mỗi tầng lại được thiết kế như một khu vườn xanh mát, đan xen giữa chúng là các khu vực chức năng.

Các khoảnh vườn nhỏ nằm ngay ở ban công hoặc dưới giếng trời, mang ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành tới từng ngóc ngách trong nhà.

Các tiểu cảnh nằm giữa các phòng.

Mặt trước của nhà được thiết kế mở hoàn toàn để tận dụng lợi thế hướng nam.

Các tầng càng lên cao càng được làm sâu vào bên trong để tạo điểm nhìn thoáng rộng.

Các phòng trong nhà cũng được thiết kế mở với cửa kính trong suốt, giúp không gian sống của các thành viên hòa quyện với thiên nhiên hơn.

Phòng ngủ lớn hiện đại, sàn lát gỗ cho cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Phòng ngủ và phòng làm việc ngăn cách bởi 1 khu vườn nhỏ.

Cửa kính trong suốt giúp gia chủ có thể ngắm cảnh ở ngay trong phòng của mình.

Phòng tắm hiện đại như ở các spa.

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà.