"Cung điện trên không" dát vàng choáng ngợp của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngắm ngôi nhà cây lơ lửng giữa rừng của cặp vợ chồng mộng mơ

 

Ngôi nhà có vẻ ngoài bình bị này tên là “Bình Thạnh House”.

 

Năm 2014, “Bình Thạnh House” đã xuất sắc trở thành “Công trình kiến trúc của năm”, hạng mục Nhà ở, trong cuộc thi kiến trúc uy tín thế giới do tạp chí ArchDaily tổ chức.

 

Với vẻ ngoài khá đơn giản, ít ai nghĩ ẩn trong nó là một thiết kế thông minh đến vậy.

 

Căn nhà được thiết kế cho một gia đình 3 thế hệ, tọa lạc ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Yêu cầu của gia chủ là một ngôi nhà vừa truyền thống, vừa hiện đại, vừa thoáng đãng nhưng vẫn đủ riêng tư.

 

Với vị trí khá lý tưởng: nằm cạnh sông và gần công viên xanh tươi mát, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng một ngôi nhà thông thoáng tự nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng và khí trời.

 

Công trình hoàn thành gồm 3 tầng, tầng trệt dành cho người cao tuổi, tầng trên cùng là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ và tầng giữa là nơi sinh hoạt chung gắn kết mọi người.

 

Sử dụng các khối bê tông đúc sẵn để ghép lại thành các bức tường bao quanh mặt tiền...

 

Khu vực tiếp khách rộng rãi, thoáng đãng ở tầng 2.

 

...giúp ngôi nhà luôn đón được ánh sáng mỗi sớm chiều, đồng thời tạo bóng đổ huyền ảo tuyệt đẹp.

 

Cảm giác ánh sáng và thiên nhiên tràn vào không gian sống.

 

Những ô vuông bê tông này giúp thông gió nhưng đồng thời vẫn giữ được sự riêng tư cho gia chủ.

 

Ở khắp nơi trong công trình này, người ta đều có thể thấy màu xanh tươi mơn mởn của cây cảnh.

 

Từ sân vườn tới tận phòng ngủ, cây xanh luôn là yếu tố không thể thiếu giúp không gian sống trong lành, thoáng đãng.

 

Phòng tiếp khách nhỏ hơn.

 

Nội thất tối giản mà hiện đại.

 

Phòng ngủ thoáng đãng.

 

Thiết kế mở với những bức tường kính trong suốt giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà.

 

Bản vẽ ngôi nhà.

>> XEM TIẾP: Những căn bếp "người sang giàu - kẻ đơn sơ" trái ngược của sao Việt

Theo Theo Bình Nguyễn (Khám phá)